Thế nào là dài bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là bệnh lý thường gặp ở nam giới nhưng không phải ai cũng biết. Vậy hẹp bao quy đầu là gì? Hình ảnh bao quy đầu của người lớn như thế nào? Chức năng của bao quy đầu là gì? Điều trị bệnh dài bao quy đầu như thế nào? Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé!

Dài bao quy đầu là gì?
Còn về bao quy đầu thì sao? Theo các chuyên gia, đây là hiện tượng xảy ra khi nam giới bị hẹp bao quy đầu quá nhiều. Cụ thể, lúc này bao quy đầu luôn trùm kín bởi quy đầu ôm lấy dương vật. Để lộn được bao quy đầu, người đàn ông phải dùng cả hai tay. Tuy nhiên, trường hợp nặng, dù dùng cả hai tay thì nam giới cũng không thể lột bao quy đầu ra được khi dương vật cương cứng.

Ở nam giới trưởng thành, hẹp bao quy đầu là tình trạng rất phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng cần điều trị cắt bao quy đầu. Các chuyên gia chia dài bao quy đầu thành 2 dạng sau:

Dài bao quy đầu giả: Đây là tình trạng bao quy đầu quá dài và trùm kín dương vật. Nhưng khi dương vật cương cứng thì có thể dùng tay tuột bao quy đầu xuống. Những người có bao quy đầu dài hơn cần vệ sinh dương vật sạch sẽ hàng ngày. Mặc dù việc cắt bao quy đầu là không cần thiết.

-Hút bao quy đầu: Dù dùng cả hai tay nhưng khi dương vật cương cứng thì bao quy đầu cũng không thể tuột xuống được. Trong trường hợp này, bạn nên cắt bao quy đầu.

Dài bao quy đầu tồn tại ở cả người lớn và trẻ em. Dài bao quy đầu ở trẻ em là do bẩm sinh, tuy nhiên khi trẻ lớn hơn thì chiều dài bao quy đầu có thể biến mất.

Hình ảnh dài bao quy đầu của nam giới
Hình ảnh chiều dài bao quy đầu

Bạn có thể quan sát hình ảnh bao quy đầu của nam giới như hình sau: bao quy đầu quá dài, bao quy đầu quá dài, còn lại một mảnh. Trong một số trường hợp, nó chỉ cho thấy phần mở của niệu đạo và một phần nhỏ của quy đầu.

Khi dương vật cương cứng, hình ảnh dài bao quy đầu của nam giới không thể thụt vào quy đầu được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể quan sát thấy cặn màu trắng sữa, nếu thấy có mùi hôi khó chịu bên trong bao quy đầu. Đây là những chất cặn bã, tế bào da chết… đọng lại ở bao quy đầu.

Đối với nam giới bị dài bao quy đầu, nếu nghẹt bao quy đầu thì hình ảnh quan sát được là dương vật bị tắc nghẽn, tích nước, sưng tấy, phù nề…

Những nguyên nhân gây dài bao quy đầu thường gặp là gì?
Bao quy đầu của nam giới quá dài do những nguyên nhân sau:

Bẩm sinh

Các bé trai sinh ra thường có bao quy đầu dài tự nhiên. Đó là do bao quy đầu dính chặt vào quy đầu để bảo vệ quy đầu. Tuy nhiên, khi trẻ lớn lên, bao quy đầu sẽ tự tụt xuống theo cơ chế tự nhiên, để lộ lỗ niệu đạo và quy đầu.

Một số trường hợp bao quy đầu không tách khỏi quy đầu mà vẫn dính vào nhau dẫn đến những tổn thương ở bao quy đầu khi trưởng thành.

Do thói quen cá nhân

Nhiều nam giới có thói quen thò tay vào bao quy đầu. Làm như vậy lâu ngày sẽ khiến bao quy đầu bị giãn rộng, dài ra dễ dẫn đến bệnh.

Do ảnh hưởng bên ngoài

Những tác động bên ngoài, cụ thể là chấn thương vật lý hoặc hóa học, có thể làm tổn thương bao quy đầu và quy đầu của bạn. Cụ thể, bao quy đầu thâm tím, tấy đỏ, sưng tấy, tụ máu… Lâu ngày, bao quy đầu rất dễ dính chặt vào quy đầu. Đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến bệnh lý bao quy đầu quá dài.

Bị dài bao quy đầu có sao không?
Dài bao quy đầu có sao không là thắc mắc của rất nhiều nam giới. Theo các chuyên gia, nam giới mắc bệnh viêm bao quy đầu sẽ phải gánh chịu những hậu quả sau:

Gây viêm bao quy đầu và nghẹt niệu đạo.

Nếu dài bao quy đầu thì việc vệ sinh dương vật sẽ trở nên khó khăn. Lúc này, bựa sinh dục dễ tích tụ dưới da, hút các chất độc hại sinh sôi và gây viêm nhiễm.

Tình trạng nhiễm trùng này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến niệu đạo và khiến ống dẫn bị chít hẹp.

Tác động đến quy mô của “cậu nhỏ”

Chiều dài của bao quy đầu sẽ bó chặt lấy quy đầu của dương vật. Điều này ngăn cản dương vật đạt được kích thước mong muốn khi em bé lớn lên. Người lớn có dương vật nhỏ sẽ cảm thấy tự ti và ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục.

Nguyên nhân xuất tinh sớm

Nam giới được cắt bao quy đầu trong thời gian dài để tránh sự tiếp xúc của bao quy đầu với môi trường bên ngoài. Điều này khiến cho quy đầu của dương vật trở nên nhạy cảm hơn, dễ bị viêm nhiễm và xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục.

Tăng nguy cơ ung thư dương vật

Thống kê cho thấy, một tỷ lệ lớn nam giới bị ung thư dương vật do mắc bệnh dài, hẹp bao quy đầu. Đó là do bao quy đầu dài và hẹp khiến bạn dễ bị viêm nhiễm dương vật. Tình trạng viêm nhiễm kéo dài sẽ kích thích các tế bào tiền ung thư hoạt động mạnh và gây bệnh.

Lây nhiễm cho bạn tình

Nam giới bị dài bao quy đầu rất dễ bị viêm nhiễm bao quy đầu. Lúc này nếu quan hệ tình dục sẽ dễ dàng lây nhiễm cho bạn tình.

Hẹp bao quy đầu điều trị như thế nào?
Nếu bạn sớm kiểm tra và lắng nghe thì bệnh dài bao quy đầu hoàn toàn có thể điều trị được.

Xem ngay tại: https://phongkhamxadan.vn/dai-bao-quy-dau/