Dấu hiệu hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là bệnh lý ở bao quy đầu, có thể gây ra nhiều phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày của nam giới. Vấn đề này ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình dục của bạn và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nam khoa. Vậy làm thế nào để nhận biết các triệu chứng của bệnh hẹp bao quy đầu để điều trị kịp thời? Dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu là gì? Nếu bạn cũng muốn biết câu hỏi này, hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Bao quy đầu hẹp trông như thế nào?
Ở đầu dương vật có một lớp da mỏng giúp giữ ẩm và bảo vệ bao quy đầu, ngăn ngừa vi khuẩn từ môi trường xâm nhập. Khi mới sinh, lớp da này được gắn vào đầu dương vật. Khi trẻ được khoảng 4 đến 5 tuổi, bao quy đầu sẽ tách ra và có thể tự tuột xuống.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, quá trình này không xảy ra và khiến bao quy đầu dính chặt vào đầu dương vật cho đến khi trưởng thành. Bao quy đầu chỉ để lộ một phần quy đầu dương vật, nếu dương vật cương cứng thì rất khó kéo ra. Đây là hiện tượng hẹp bao quy đầu của nam giới trưởng thành. Căn bệnh này khiến nam giới khó vệ sinh bên trong bao quy đầu và gây ra nhiều phiền toái ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống.

Các triệu chứng của hẹp bao quy đầu

Xem thêm: https://phongkhamxadan.vn/trieu-chung-hep-bao-quy-dau/

Hẹp bao quy đầu được chia thành hai loại như sau:

Bao quy đầu bị hẹp hoàn toàn:
Trong trường hợp này, bao quy đầu bó chặt vào đầu dương vật, chỉ chừa lại phần hở của dương vật. Đối với nam giới, việc xoay bao quy đầu bằng tay rất khó khăn, nếu cố gắng thực hiện sẽ gây đau đớn, thậm chí chảy máu.

bao quy đầu:
Bao quy đầu liên kết chặt chẽ với một nửa quy đầu nhưng lộn ngược vẫn rất khó khăn. Tình trạng này thường ít nghiêm trọng hơn so với tình trạng hẹp bao quy đầu hoàn toàn.

Các triệu chứng của hẹp bao quy đầu là gì?
Triệu chứng của bệnh hẹp bao quy đầu là thông tin được nhiều người quan tâm. Theo các chuyên gia, trẻ em và người lớn có thể bị hẹp bao quy đầu khác nhau. Dấu hiệu hẹp bao quy đầu rất dễ nhận biết, có thể quan sát bằng mắt thường.

Cụ thể, hẹp bao quy đầu có các biểu hiện sau:

Biểu hiện của hẹp bao quy đầu ở trẻ em
Cha mẹ khó nhận biết dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ. Vì trẻ nhỏ bị hẹp bao quy đầu nên nhiều người càng chủ quan. Cha mẹ cần lưu ý những tình trạng sau, bao quy đầu của trẻ cần chữa trị hẹp bao quy đầu:

Bao da quy đầu không tuột khỏi đầu dương vật và có thể gây đau khi cố gắng lật bằng tay.

+ Ở đầu dương vật chỉ lộ ra một lỗ nhỏ có thể thoát nước tiểu ra ngoài.

+ Trẻ tiểu khó, phải rặn khi đi tiểu.

Dòng nước tiểu yếu

Sau khi trẻ đi tiểu, bao quy đầu của trẻ thường phồng lên do mất nước tiểu trong túi.

Bao quy đầu có thể bị sưng và tấy đỏ

Dấu hiệu của hẹp bao quy đầu ở người lớn:
Dấu hiệu hẹp bao quy đầu ở nam giới trưởng thành rất rõ ràng nên rất dễ nhận biết. Nam giới chỉ cần quan sát bao quy đầu là có thể phát hiện ra các triệu chứng sau:

Ngay cả khi dương vật cương cứng, bao quy đầu cũng không tuột xuống được.

Nam giới phải dùng sức rặn khi đi tiểu, nước tiểu không trơn tru.

Da bao quy đầu thường bị mẩn đỏ, sưng tấy và nóng rát.

Dương vật dễ bị cong vênh, nhất là khi cương cứng.

+ Hẹp bao quy đầu càng nặng thì dương vật càng đau khi cương cứng và giao hợp.

+ Dễ xuất tinh

Tùy theo thể trạng của mỗi người mà các triệu chứng trên có thể nặng hoặc nhẹ.

Vai trò của hẹp bao quy đầu là gì?
Nhiều người chưa biết nhiều về tác hại của việc nong bao quy đầu đối với sức khỏe nam giới. Trên thực tế, tình trạng này có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và gây ra nhiều phiền toái, từ đó làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Cụ thể, những tác hại của dài bao quy đầu là:

Kìm hãm sự phát triển của dương vật trẻ nhỏ
Hầu hết nam giới đều mong muốn có một dương vật to để giúp họ tự tin hơn trong đời sống tình dục. Hẹp bao quy đầu là vấn đề cản trở sự phát triển của dương vật do lớp da bao quy đầu dính chặt vào dương vật. Điều này ngăn không cho dương vật phát triển tối đa. Không điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh có thể khiến dương vật trở nên nhỏ hơn hoặc ngắn hơn khi trưởng thành.

Khó đi tiểu hoặc làm sạch dương vật
Cả trẻ em và nam giới trưởng thành đều có bao quy đầu hẹp có thể gây khó khăn khi đi tiểu và vệ sinh. Ngoài ra, vấn đề này còn khiến bao quy đầu không được vệ sinh sạch sẽ. Theo thời gian, các chất cặn bã tích tụ ở bao quy đầu sẽ hình thành đầy bộ phận sinh dục và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Người bệnh dễ mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa
Hẹp bao quy đầu là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, ký sinh trùng, nấm phát triển ở bao quy đầu. Do đó, nam giới rất dễ bị viêm bao quy đầu. Tình trạng viêm nhiễm sẽ từ đây lây lan sang các cơ quan tuyến tiền liệt hoặc đường tiết niệu.

Các triệu chứng của hẹp bao quy đầu

Khó làm tình
Hẹp bao quy đầu có thể khiến nam giới cảm thấy đau khi cương cứng và không thể đạt được khả năng cương cứng tối đa. Điều này khiến nam giới bị đau khi quan hệ và giảm ham muốn tình dục.

Hẹp bao quy đầu cũng làm tăng nguy cơ bị rách hoặc chảy máu bao quy đầu. Nhiều nam giới dễ bị rối loạn cương dương và xuất tinh sớm.